Thứ năm - 25/01/2024 20:26
Trường học linh hoạt ứng phó với thời tiết

🎈🎈🎈Làm thế nào để phối hợp với Cha mẹ học sinh trong những ngày học sinh nghỉ học do rét đậm, rét hại?!!! Đó là câu hỏi mà chúng tôi - Toàn thể trường Tiểu học Văn Khê luôn trăn trở để tìm ra câu trả lời.
♥️♥️♥️Dưới đây là ghi nhận của báo Dân Việt về công tác tổ chức, phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong những ngày rét đậm, rét hại.

Trường học linh hoạt ứng phó với thời tiết

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, cô Trần Thị Quyên, hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Khê, quận Hà Đông, Hà Nội thông tin, trong những ngày rét đậm, rét hại, việc học sinh đi học hay nghỉ là do cha mẹ hoàn toàn quyết định."Để nắm bắt cụ thể học sinh đến trường và bố trí công tác bán trú được tốt nhất, 6h sáng mỗi ngày, nhà trường sẽ xem dự báo thời tiết rồi gửi thông báo trong nhóm zalo của giáo viên. Giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi tin nhắn trong nhóm của lớp rồi tạo bình chọn: Phụ huynh cho con nghỉ học; Phụ huynh cho con đi học, ăn bán trú.

Với học sinh đi học, nhà trường không yêu cầu đến sớm nhưng vẫn bố trí cán bộ, giáo viên nhận các em từ lúc 7h với phương châm tạo điều kiện tối đa cho phụ huynh. Nhà trường cũng không tổ chức dạy bài mới trong ngày này mà ôn tập hoặc cho các em đọc truyện kèm các hoạt động khác để cho các em hứng thú khi đến trường.

Ngày 24/1, cả trường có 90 học sinh đi học. Ngày 23/1 có 140 học sinh đi học trong tổng số hơn 1.600 học sinh của trường. Có lớp 1 cô 1 trò, có lớp các cô ghép lại để cùng ôn tập cho các em. Nhà trường linh hoạt để làm sao thuận lợi cho việc giảng dạy và đảm bảo an toàn nhất cho học sinh.

Ngày 22/1, toàn trường có 44 em nghỉ học. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, trong những ngày thời tiết không thuận lợi nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể thể ngoài trời mà linh hoạt tổ chức Sinh hoạt dưới cờ tại các lớp học qua hệ thống loa thông phòng.

Giờ ra chơi, các em được khuyến khích sinh hoạt ở trong lớp. Nhà trường trang bị hệ thống mành rèm thông minh cản gió, hệ thống cửa sổ, cửa ra vào đầy đủ và điều hòa hai chiều nên đảm bảo nhiệt độ ấm cho học sinh ở từng phòng học. Mỗi lớp còn được trang bị một cây nước nóng lạnh để học sinh luôn có nước nóng để dùng", cô Quyên chia sẻ.

Học sinh Hà Nội nghỉ học ngày thứ 2 vì trời rét 9,2 độ: Nơi dạy online, nơi cho phụ huynh lựa chọn- Ảnh 2.

Trường Tiểu học Văn Khê được trang bị hệ thống mành rèm chắn gió ở hành lang các tầng.

Học sinh Hà Nội nghỉ học ngày thứ 2 vì trời rét 9,2 độ: Nơi dạy online, nơi cho phụ huynh lựa chọn- Ảnh 3.

Sáng 24/1 có hơn 90 học sinh đi học được giáo viên tổ chức ôn tập.

Học sinh Hà Nội nghỉ học ngày thứ 2 vì trời rét 9,2 độ: Nơi dạy online, nơi cho phụ huynh lựa chọn- Ảnh 4.

Có lớp dù 1 học sinh các cô giáo vẫn nhận và dạy kèm cả ngày.