Hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Thứ tư - 08/11/2023 15:19
Hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Sáng ngày 03/11, Trường Tiểu học Văn Khê - Quận Hà Đông tổ chức hoạt động Hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" năm 2023.
Tham dự buổi lễsự tham gia của các cô trong Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường cùng các em học sinh Trường Tiểu học Văn Khê.
      Phát biểu hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" năm 2023, cô Đinh Thị Ngọc Lan - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết: Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông  đã chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo đức, pháp luật cho học sinh trên địa bàn Quận.
     Theo đó, "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" hàng năm (9/11) được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức tuân thủ pháp luật; xây dựng lối sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, tạo lập thói quen tự giác thực hiện, ứng xử của mỗi người, .Qua đó, xây dựng văn hóa tuân thủ pháp luật trong mỗi người dân và toàn xã hội.
    Trong những năm học qua, nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, được các cấp tặng nhiều danh hiệu cao quý. Để đạt được điều đó có sự đóng góp tích cực của các thầy giáo, cô giáo trong hoạt động dạy và học cùng các phong trào thi đua trong nhà trường. Các thầy, cô giáo dìu dắt, dạy dỗ các em học sinh thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh góp phần nâng cao sự hiểu biết về pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
     Cùng với đó, Trường Tiểu học Văn Khê chủ động đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua việc lồng ghép vào các môn học chính khóa; các giờ ngoại khóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật tạo lập ý thức chấp hành pháp luật trong mỗi học sinh của nhà trường.
      Tại chương trình, ban công tác Đội đã tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về pháp luật để trang bị thêm kiến thức, hiểu biết Hiến pháp và pháp luật cho các em học sinh. Thông qua các  các tình huống trong thực tế và sự hiểu biết pháp luật, những kiến thức cơ bản, phù hợp với lứa tuổi học sinh.
   Dưới đây là một số hình ảnh của buổi phát động: