TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN KHÊ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI TRẢI NGHIỆM NGOẠI KHÓA

Thứ ba - 29/11/2022 19:44
4
      Tham quan dã ngoại là một trong những hoạt động thường niên được trường Tiểu học Văn Khê tổ chức cho các em học sinh. Đây cũng là một hoạt động được các bạn nhỏ mong chờ nhất. Ngày 21,22/11/2022, nhà trường tổ chức cho các bạn học sinh khối từ khối 1 đến khối 5 được tham quan tại Trang trại giáo dục ERAHOSE Long Biên Hà Nội với rất nhiều trò chơi thú vị.
      Ngay từ 7h sáng, các bạn nhỏ đã nô nức tới trường với những trang phục gọn gàng, các anh chị lớp lớn còn diện cả đồng phục lớp và trên vai là những chiếc ba lô nhỏ xinh. Các bạn học sinh, thầy cô giáo cũng như các anh chị hướng dẫn viên du lịch, gương mặt ai cũng rạng ngời, tươi vui, chờ đón chuyến du lịch.
      Đây là chuyến đi mà các em hào hứng nhất, chờ đợi lâu nhấtt vì sau hai năm dịch bệnh covid-19 mọi hoạt động trải nghiệm của học sinh tạm dừng.
      Đúng  7 giờ 15 phút các bạn học sinh bắt đầu lên xe. Chuyến du lịch được bắt đầu ngay bởi những trò chơi trên xe: trò chơi nối từ, Giải đố, Truyền vòng,…. Giao lưu văn nghệ.

Sau 60 phút di chuyển, thầy cô giáo cùng các bạn học sinh đã có mặt tại trang trại. Theo sự hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên du lịch. Học sinh được tham gia các trò chơi, được trải nghiệm.
   Khu trượt cỏ với nhiều đường trượt cao và dài khiến ai cũng thích thú trượt và cố gắng bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất để lưu lại kỉ niệm.
     Trong trang trại còn nuôi rất nhiều loài động vật như: Ngựa, cừu, hươu sao, gà, dê….. Các bạn được tận mắt thấy những con vật mà mình đã được học khiến các bạn ấy thích mê nhiều bạn được các cô chú cho cỏ, lá cây để các em tự tay cho chúng ăn. Nhìn ánh mắt vui tươi, nụ cười hồn nhiên thân thiện với thế giới động vật khiến cô trò cảm thấy hạnh phúc.
     Một điều thú vị hơn nữa đó là các bạn được hóa thân thành những bác nông dân để tham gia các công việc của nhà nông như: trồng rau, bắt cá, nhổ cỏ tại vườn,….. Ngoài ra các bạn được chơi trò chơi như: kéo co, sasuke, nặn đất sét làm nhiều đồ vật mà các em thích để phát huy ý tưởng sáng tạo của mình….Tất cả các trò chơi đều được trải nghiệm.
   Đúng 11giờ 15 phút các con được ăn trưa với các món mà mình yêu thích cùng bạn bè, thầy cô và nghỉ trưa tại ngôi nhà Hoa hồng của lớp mình.
Chiều ngủ dậy học sinh được xem ảo thuật và vui chơi để chuẩn bị tạm biệt nơi đây.
     Chuyến đi kết thúc với tiếng cười rộn rã của các bạn. Trên xe đi về, bạn nào cũng ríu rít kể cho nhau nghe những trò mình thích, trò mình đã chinh phục được. Điểm giống nhau nhất có lẽ là mong ước được quay lại nơi đây để vui chơi cùng bạn bè. Các em thầm hứa với mình phải thật ngoan, thật  chăm chỉ học tập để các con có nhiều chuyến trải nghiệm thú vị, bổ ích như hôm nay.