Chuyên đề Toán lớp 3 - Trường Tiểu học Văn Khê

Thứ tư - 28/12/2022 19:28
Chuyên đề Toán lớp 3 - Trường Tiểu học Văn Khê

Ngày 08/12/2022, Trường Tiểu học Văn Khê đã dạy một tiết chuyên đề cấp Quận về môn toán lớp 3. Bài “Nhân một số có ba chữ số với một số có một chữ số” do cô giáo Đặng Thị Tỉnh thể hiện tại lớp 3D.
    Dự và chỉ đạo có các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu và giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 3 các trường Tiểu học trên địa bàn Quận Hà Đông.
   Trong tiết dạy, giáo viên tổ chức, hướng dẫn để học sinh tự tìm hiểu, chia sẻ, nêu ý kiến của mình, giáo viên đã truyền tải nội dung đầy đủ đến học sinh. Bằng câu hỏi gợi mở giáo viên giúp học sinh  tư duy, phát triển năng lực, bộc lộ khả năng và khám phá kiến thức mới.
    Đặc biệt, giáo viên đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, lựa chọn những hình ảnh, thông tin chính xác, phù hợp dựa trên ý tưởng một chuyến tham quan trải nghiệm tại trang trại. Mỗi hoạt động là một thử thách: Chăm sóc vườn cây - Chăm sóc vật nuôi và thu hoạch nông sản để các em tìm hiểu nội dung bài. Học sinh được trải nghiệm thực tế. Tiết học toán trở nên thú vị  đúng theo tinh thần: Học mà chơi, chơi mà học. Qua đó giúp học sinh hứng thú học tập, ham muốn khám phá, phát huy tính tích cực, sáng tạo, say mê, yêu thích toán học.
     Sau khi dự giờ, cán bộ, giáo viên đã trao đổi thảo luận, chia sẻ về tiết dạy. Các ý kiến đã tập trung vào phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra những khó khăn mà học sinh gặp phải, để từ đó giáo viên điều chỉnh cách tổ chức các hoạt động dạy học để giúp học sinh học tập tốt hơn, hiệu quả hơn.
        Tiết dạy thành công  có sức lan tỏa và  được áp dụng thực tế trong quá trình dạy của các thầy cô giáo đang tiếp cận với chương trình sách giáo khoa mới.