Tập huấn tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

Thứ năm - 21/09/2023 19:55
12
       Sáng ngày 21/9/2023, trường Tiểu học Văn Khê kết hợp với đội cảnh sát PCCC công an Quận Hà Đông tổ chức tập huấn tuyên truyền PCCC và CNCH cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. Buổi tuyên truyền nhằm giúp CBGVNV và HS có kỹ năng phòng cháy khi không may xảy ra hỏa hoạn với nội dung sau:
1. Thực hiện nội quy PCCC, phương án chữa cháy, phương án thoát nạn cho trẻ em và học sinh khi có cháy xảy ra.
2. Các biện pháp phòng cháy trong gia đình và nhà trường.
3.Thực hành: gồm các nội dung
     + Cách xử lý khi bị bắt lửa vào quần áo
     + Cách xử lý khi thấy người khác bị cháy
     + Cách sơ cứu người bị ngừng thở
     + Cách sơ cứu người bị bỏng, bị khói.
     +  Cách sử dụng bình chữa cháy.
Qua các tình huống thực tế, các em học sinh đã được giới thiệu và hướng dẫn những kĩ năng cơ bản trong công tác PCCC và CNCH: thao tác ứng phó sự cố cháy nổ khi mới phát sinh, những cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường như bình chữa cháy xách tay dạng bột và khí CO2. Nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC và CNCH của mình, có thái độ phòng ngừa và phương án xử lý, ứng phó các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trường học, gia đình, khu dân cư và các nơi công cộng, trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho học sinh, đồng thời giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhận thức về tầm quan trọng của việc PCCC và CNCH, góp phần hạn chế những rủi ro khi cháy nổ xảy ra trong cộng đồng.
   Buổi tập huấn đã mang lại kiến thức và kỹ năng thực tế, hữu ích cho cả thầy và trò trường Tiểu học Văn Khê. Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu: