TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN VÀO LỚP 1 NĂM HỌC 2024-2025

Thứ hai - 01/07/2024 21:17
TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN VÀO LỚP 1 NĂM HỌC 2024-2025
📣 Luôn tạo điều kiện tối đa cho Phụ Huynh đến Tuyển sinh cho con!
🎈Dưới đây là ghi nhận của Báo QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM - Cơ quan của Quân Uỷ Trung Ương và Bộ Quốc Phòng. Xin kính mời Quý vị vào xem ạ!

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh lớp 1 năm học 2024-2025

Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2024-2025 của thành phố Hà Nội, từ ngày 1-7 đến hết ngày 9-7-2024, toàn thành phố tổ chức tuyển sinh trẻ mầm non 5 tuổi và học sinh lớp 1, lớp 6 theo hình thức trực tuyến.

Sáng ngày 1-7, ngày đầu tiên tuyển sinh đối với học sinh lớp 1, nhiều trường học đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực để đón tiếp, hỗ trợ phụ huynh.

Năm học này, Hà Nội tiếp tục triển khai song song hai hình thức tuyển sinh: Trực tuyến và trực tiếp. Tuyển sinh trực tuyến được thực hiện thông qua Cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, trong khi tuyển sinh trực tiếp diễn ra tại các nhà trường. Phụ huynh có thể lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp với điều kiện thực tế của mình. Việc sử dụng VneID để đối soát hồ sơ giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian và tránh các thủ tục rườm rà.

Tại Trường Tiểu học Văn Khê (quận Hà Đông, Hà Nội), nhà trường đã bố trí hai phòng học với các bàn hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Năm học 2024-2025, Trường Tiểu học Văn Khê dự kiến tuyển sinh 7 lớp 1 với tổng cộng 330 học sinh. Hiệu trưởng Trần Thị Quyên cho biết: “Công tác tuyển sinh được triển khai đúng quy định, đúng mục đích, thực hiện nghiêm túc việc công khai chỉ tiêu, tuyến, thời gian, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh”.

Với việc kết hợp giữa hai hình thức tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp, Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh trong quá trình đăng ký, đồng thời đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả trong công tác tuyển sinh.

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh lớp 1 năm học 2024-2025
 Sáng 1-7 nhiều phụ huynh đưa con đến trường đăng ký vào lớp 1.

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh lớp 1 năm học 2024-2025
Phụ huynh có thể sử dụng VneID để đối soát hồ sơ khi nộp hồ sơ tuyển sinh.
Hà Nội bắt đầu tuyển sinh lớp 1 năm học 2024-2025
Phụ huynh được các thầy cô hướng dẫn tận tình.
Hà Nội bắt đầu tuyển sinh lớp 1 năm học 2024-2025
Trường Tiểu học Văn Khê bố trí hai phòng học với các bàn hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.
Hà Nội bắt đầu tuyển sinh lớp 1 năm học 2024-2025
Hiệu trưởng Trần Thị Quyên cho biết cho biết công tác tuyển sinh được triển khai đúng quy định.