Sử dụng VNeID mức độ 2 để đối soát hồ sơ khi nộp hồ sơ tuyển sinh

Thứ hai - 01/07/2024 21:23
Sử dụng VNeID mức độ 2 để đối soát hồ sơ khi nộp hồ sơ tuyển sinh
🌈 “Nhanh gọn - Nhiệt tình - Niềm nở” là lời chia sẻ mà bất kỳ phụ huynh nào khi đến tuyển sinh cho con khi được phỏng vấn! 💞
👇Dưới đây là ghi nhận của Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô. Xin mời quý vị cùng vào xem ạ!

TTTĐ - Phụ huynh có thể sử dụng VNeID mức độ 2 để đối soát hồ sơ khi nộp hồ sơ tuyển sinh mà không cần thủ tục rườm rà. Đó là điểm mới trong mùa tuyển sinh đầu cấp được các nhà trường áp dụng trong năm nay…

Công khai, minh bạch

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, sáng 1/7, ngày đầu tuyển sinh đối với học sinh lớp 1, nhiều trường đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực để đón tiếp, hỗ trợ phụ huynh đến nộp hồ sơ trực tiếp.

Phụ huynh có thể sử dụng VNeID mức độ 2 để đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Trường Tiểu học Văn Khê chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Tại trường Tiểu học Văn Khê (quận Hà Đông, Hà Nội), từ sáng sớm, nhà trường đã bố trí 2 phòng học với các bàn hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Năm học 2024 - 2025, nhà trường tuyển sinh 7 lớp 1 với 330 học sinh.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Khê Trần Thị Quyên cho biết: “Công tác tuyển sinh được triển khai đúng quy định, đúng mục đích, thực hiện nghiêm túc việc công khai chỉ tiêu, tuyến, thời gian, phương thức và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh”.

Phụ huynh có thể sử dụng VNeID mức độ 2 để đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Phụ huynh đối soát hồ sơ để nộp trực tiếp

Ngay trong đợt này, nhà trường sẽ hỗ trợ tiếp nhận luôn các hồ sơ đủ điều kiện để tạo thuận lợi nhất cho phụ huynh học sinh.

Để công tác tuyển sinh trực tiếp hiệu quả, trước đó, trường Tiểu học Văn Khê đã làm tốt công tác tuyên truyền. Nhà trường đã phối hợp với đài truyền thanh phường tuyên truyền các nội dung cơ bản như chỉ tiêu, tuyến tuyển sinh, phương thức, hồ sơ tuyển sinh cần có... tới các tổ dân phố, khu dân cư để nhân dân nắm được.

Phụ huynh có thể sử dụng VNeID mức độ 2 để đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Phụ huynh được tạo điều kiện tối đa trong đăng ký tuyển sinh đầu cấp

Ngoài ra, nhà trường cũng gửi bản mềm/ảnh chụp thông báo tuyển sinh của trường tới các tổ trường dân phố để chia sẻ trên nhóm Zalo ở các khu dân cư.