HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Thứ tư - 08/12/2021 14:59
Capture
                Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Năm nay dịch bệnh covid -19 diễn ra rất phức tạp, thầy và trò phải học trực tuyến. vượt lên những khó khăn, thách thức đó. Thầy và trò trường tiểu học Văn Khê với phương châm “ Dừng đến trường nhưng không dừng học”. Trong từng bài giảng các thầy cô luôn đặt tâm huyết, niềm say mê, tất cả vì học sinh thân yêu để các em có nhiều tiết học hiệu quả, bổ ích và hứng thú trong mùa dịch. Để chào mừng ngày 20/11, nhà trường đã tổ chức các hoạt động sau:
Hội giảng
Ngày hội đến , thầy cô háo hức, tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ khối  đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới trong việc dạy học trực tuyến, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh.

Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng trực tuyến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh. Kết quả của Hội thi:
Giải Nhất: Đ/c Đặng Thị Tỉnh
Giải Nhất: Đ/c Đặng Thị Tỉnh và đ/c Trần Thị Phương.
 Giải Nhì: Đ/c Nguyễn Thị Anh Đào
 Giải Ba: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Lan và đ/c Lê Thị Tuyết Nhung.
 Giải KK: Đ/ c Lê Thị Vân.
Thi báo tường, báo ảnh
Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là hội thi làm báo tường, báo ảnh. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên.

Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn. Kết quả giải báo tường:

Giải Nhất: 1D,1E,1H,2D,2B,2A,3D,3B,4B,4G,4I,5D,5E(13 GIẢI)
 Giải Nhì:1C,1G,2E,3H,3C,3A,4D,4E,5B,5H. (10 GIẢI)
Giải Ba:1A,1B,2G,2H,3G,4A,4H,5A,5C,5G.( 10 GIẢI)
Giải KK:2C,3E,4C ( 3 GIẢI)
Hội Thi kể chuyện
      Hội thi diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi của 5 khối lớp với 36 tiết mục xuất sắc được lựa chọn trong từng lớp. Các lớp, từ các em nhỏ khối lớp 1 cho đến các anh chị khối 5 đều cố gắng tập luyện thật kĩ lưỡng để đến ngày thi có thể phô diễn hết tài năng, công sức của mình. Kết quả thật tuyệt vời, có 7 giải nhất, 10 giải nhì và 11 giải ba, 07 giải KK chung cuộc.
Một giải đặc biệt dành cho em An Chi lớp 4D.
Giải Nhất: 1D,1E,2D,3D,3E,4G,5E( 7 GIẢI)
 Giải Nhì: 1G,1H,2E,2G,2H,3C,4A,4I,5B,5G( 10 GIẢI)
Giải Ba: 1A,2A,2B,3A,3B,3H,4B,4E,5A,5C,5H( 11 GIẢI)
 Giải KK:1B,1C,2C,3G,4C,4H,5D( 7 GIẢI)
   Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt BGH nhà trường chúc các thầy cô giáo sẽ luôn luôn giữ được ngọn lửa yêu nghề và truyền ngọn lửa nhiệt tình đó đến các thế hệ học sinh. Chúc các thầy cô một ngày lễ thật ý nghĩa và ấm áp.
   Xin trân trọng cảm ơn!