TIỂU HỌC VĂN KHÊ CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

Thứ sáu - 15/05/2020 09:12
           Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, trường Tiểu học Văn Khê Quận Hà Đông, Hà Nội đã và đang chung tay cùng cả nước ứng phó với dịch bệnh bằng việc tổ chức các hình thức dạy học trực tuyến bổ ích và các hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp, thiết thực được lan tỏa trong cộng đồng.
           Ngay từ những ngày đầu nghỉ học phòng dịch, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Văn Khê đã lên kế hoạch dạy học trực tuyến cho học sinh, chỉ đạo sát sao các tiết dạy từ lớp 1 đến lớp 5 đảm bảo chất lượng, đa dạng nội dung học tập và gây hứng thú cho học sinh. Với sự phát triển của công nghệ 4.0, thực hiện phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", mỗi thầy cô giáo nhà trường tích cực tìm tòi, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ học sinh học trực tuyến qua phần mềm zoom, zalo, viber, qua các video clip hướng dẫn cụ thể được đăng tải trên website, fanpage và facebook nhà trường…
          Trong quá trình dạy học, các thầy cô giáo gặp không ít khó khăn, nhất là với những học sinh về quê, điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, khó khăn trong việc tham gia đầy đủ các tiết học, nhưng với sự ủng hộ của các phụ huynh học sinh, sự quyết tâm và lòng yêu nghề, đội ngũ giáo viên nhà trường đã biến thách thức thành cơ hội, tìm hiểu mọi phương pháp dạy học tối ưu để truyền tải kiến thức đến tất cả các em học sinh, truyền cảm hứng cho 100% các em say mê học tập và mong mỏi được tham gia những tiết học trực tuyến. Điều đặc biệt tại lớp học này là khoảng cách giữa các thầy cô và các em học sinh được xích lại gần nhau hơn, gửi gắm những nỗi nhớ và niềm mong ước, lắng nghe những chia sẻ về kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tiết học diễn ra trong không khí học mà chơi - chơi mà học, vui vẻ, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.
          Song song với việc học tập, các thầy cô giáo còn đồng hành cùng các em học sinh tham gia các hoạt động ý nghĩa trong phong trào chung tay chống lại dịch bệnh mà toàn xã hội quan tâm. Lớp học thật vui và có ý nghĩa khi các em được các thầy cô giáo hướng dẫn tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao trách nhiệm của bản thân với cộng đồng. Với mục tiêu: “không để tư duy sáng tạo ngủ quên”, nhà trường đã tổ chức các hoạt động cho các em học sinh và nhận được sự ủng hộ của các vị phụ huynh như: Vẽ tranh tuyên truyền về “phòng chống dịch bệnh Covid-19”, “Thiết kế khẩu trang thân thiện”…. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Hội đồng đội Quận Hà Đông, học sinh nhà trường còn tích cực tham gia các cuộc thi như: Vẽ tranh về “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, video “Chiến sĩ nhỏ thủ đô phòng chống dịch covid-19”. Với nhiều nội dung, hình thức phong phú như: tranh, thơ, tùy bút… những câu thơ, lời văn diễn tả cảm động đã lan tỏa tới toàn thể thầy trò trường Tiểu học Văn Khê với sự quyết tâm cùng nhau đẩy lùi Covid.

Học sinh Trần Thuận Phong lớp 1G

Học sinh Cao Thị Kim Ngân lớp 3H

Bên cạnh những món quà tinh thần, thầy và trò nhà trường còn chung tay hỗ trợ Quận Đoàn Hà Đông khẩu trang để phòng chống dịch bệnh do chính Đoàn viên nhà trường tự tay làm. Hơn lúc nào hết, tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nguyện chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tiếp tục nâng cao chuyên môn bằng sự nhiệt huyết, nhân rộng những tiết học trực tuyến hữu ích, tăng cường tổ chức các hoạt động sáng tạo, sẵn sàng đồng hành cùng các em học sinh thân yêu. Trường tiểu học Văn Khê  luôn tin tưởng vào Chính phủ, các cấp ban ngành, các y bác sĩ đang nỗ lực ngày đêm đẩy lùi dịch bệnh, Việt Nam chúng ta sẽ đánh bại Covid-19 và các em học sinh sẽ được trở lại trường học trong niềm hạnh phúc vô bờ.
           Một nhiệm vụ rất quan trọng của thầy cô nhà trường phải chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện cần và đủ để đón học sinh trở lại trường vào ngày 11-5-2020. Để đảm bảo sự an toàn về mọi mặt, nhà trường đã lên kế hoạch, phương án và các tình huống xảy ra. Học sinh đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường và vào lớp học.

Thầy cô giáo vệ sinh lớp học để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường

Bên cạnh những khó khăn là vừa thực hiện vừa rút kinh nghiệm, nhưng được sự quan tâm của các cấp ngành và sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên sẽ khắc phục và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.