LỄ CHÀO CỜ MÙA COVID-19 - TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN KHÊ

Thứ sáu - 15/05/2020 09:23
LỄ CHÀO CỜ MÙA COVID-19 - TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN KHÊ

Sáng 11-5, hơn 1.900 học sinh ở năm khối đang theo học tại trường Tiểu học Văn Khê trở lại trường học. Từ sáng sớm, công tác chuẩn bị đón học sinh đã được các thầy cô chuẩn bị kỹ lưỡng. Ở khu vực cổng trường dành cho khối 1, 2, 3; cổng sau dành cho khối 4, 5 lối đi được phân ra với các giáo viên trực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để đón lần lượt các em học sinh vào bên trong. Tại đây, các em được nhắc nhở liên tục đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người và rửa tay thường xuyên.
           Đa số học sinh đều bày tỏ vui mừng khi được trở lại trường học. Em Nguyễn Hương Giang – học sinh lớp 5C vui vẻ: “Ngày đầu tiên đi học lại, em rất vui vì đã lâu rồi không được đi học. Bố mẹ chuẩn bị cho em 02 khẩu trang, bình nước riêng và nước sát khuẩn. Quay lại trường, em mong muốn đại dịch mau qua để mọi người trở lại nhịp sống bình thường, việc học tập suôn sẻ hơn và đạt được kết quả như mong muốn”.

Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp

Cô giáo Trần Thị Mai Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trước khi đón học sinh trở lại học, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, họp ban đại diện phụ huynh để thống nhất các biện pháp phối hợp giữa nhà trường và gia đình khi học sinh đi học trở lại. Với tổng số học sinh đi học trong ngày đầu tiên đạt 99%. Những học sinh vắng đều có xin phép. Học sinh trước khi vào lớp học được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và vào sổ theo dõi y tế. Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã thực hiện từ trước một tuần, việc vệ sinh trường lớp luôn được đảm bảo sạch sẽ và khử khuẩn. Ngày 10-5, tổng vệ sinh bàn ghế, phòng học và đồ dùng ăn bán trú đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường.

Sau những hồi trống rền vang, học sinh thực hiện nghi thức chào cờ ngay tại lớp học, chứ không tập trung ở sân trường như mọi khi. Thay đổi giờ chào cờ để phù hợp với hoàn cảnh mới, nhưng cảm xúc vẫn vẹn nguyên trong mỗi học sinh. Đặc biệt, đã lâu lắm rồi các em mới có cảm giác này, đứng nghiêm trang trước cờ tổ quốc và hát vang bài Quốc ca quen thuộc. Vẫn lời Quốc ca hùng hồn, cờ đỏ sao vàng trang nghiêm, lễ chào cờ thật ấn tượng lưu giữ mãi trong mỗi học sinh.

Lễ chào cờ tại lớp 2C
                                                                                                    Tác giả: Tuyết Nhung