HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22/12

Thứ tư - 22/12/2021 19:34
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22/12
     Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.
      Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Văn Khê đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Để phù hợp với điều kiện thực tế khi dịch bệnh covid -19 đang diễn biến phức tạp, liên đội nhà trường đã lựa chọn 2 hình thức : Thi vẽ tranh và hát về chú bộ đội. Hoạt động này được các em học sinh trong liên đội hào hứng tham gia. Đây là dịp ôn lại lịch sử  hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Với sự khéo tay, sáng tạo và tinh tế của các cô giáo và các em học sinh, mỗi khối lớp cho ra mắt một tập san  được trình bày một cách công phu, lô gic, khoa học; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Mỗi tập san còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc. Hình ảnh chú bộ đội đang đứng gác, đang luyện tập ở thao trường, đang vui văn nghệ cùng các bạn thiếu nhi, các chú không quả ngại khó khăn, gian khó giúp nhân dân phòng chống thiên tai bão lũ, giúp dân chống dich… được các em phác họa rõ nét trong từng bức tranh.
 Ban tổ chức đã trao giải vẽ tranh cho tập thể: 11 giải Nhất; 12 giải Nhì; 11 giải Ba; 1 giải KK. Giải văn nghệ: 09  giải Nhất; 08 giải Nhì; 16 giải Ba; 02 giải KK
   Thông qua các hoạt động, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

K1

k2